Nghi vấn vỡ bát họ chục tỷ đồng tại An Dương, Hải Phòng

Pháp luật

Polikusa – Theo thông tin của người dân huyện An Dương, 14/08/2018 đã chia sẻ thông tin về vụ vỡ ” bát họ ” với số tiền hàng chục, hàng trăm tỷ đồng xảy ra tại địa bàn.

Thông tin từ xã Đặng Cương, An Dương ngày 14/8 cho biết, đến thời điểm hiện tại có tới gần 200 người thống kê số tiền tham gia chơi họ lên đến 26 tỷ đồng, đó mới chỉ là con số ban đầu. Hiện công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Trước đó vào sáng ngày 13/8, một vài người tới nhà bà H để gửi tiền và lấy lãi nhưng không gặp bà H ở nhà. Nhiều người gọi điện cũng không thấy bắt máy. Khi hỏi đến chồng và các con bà thì cũng trả lời không biết bà H đã đi đâu.

Vì quà lo lắng và nghi ngờ đường dây họ (hụi) do bà H cầm bị đổ bể, nên những người đã tham gia vội thông báo cho nhau biết và cùng nhau kéo đến nhà bà H để đòi tiền và gây hỗn loạn cả khu vực.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để yêu cầu người dân không được đập phá và tự ý xông vào nhà bà H, và đồng thời vận động giải tán đám đông.

Theo một số thông tin người dân cung cấp, bà H đứng đầu đường dây chơi họ lãi, với mức lãi xuất từ 2-3% / tháng, với lãi xuất như vậy là khá cao so với ngân hàng, chính vì vậy nhiều người tại địa phương, thậm chí ở các tỉnh khác mang tiền đến gửi bà H để lấy lãi, nhiều người bán được đất, tích cóp nhiều năm gửi tại ngân hàng cũng rút ra gửi tại bà H vì lãi xuất thấp. Trong đó có người gửi lên đến tiền tỷ, còn ít cũng là 10 triệu đồng.

Nghi vấn sự biến mất của bà H vẫn đang được công an làm rõ.

Nguồn: dantri.com

1 thought on “Nghi vấn vỡ bát họ chục tỷ đồng tại An Dương, Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *