Hướng dẫn cách trị ve chó đơn giản và hiệu quả

Thú cưng

Ve chó là một loại ký sinh trùng sống trên da chó chúng hút máu chó để sống, chúng là nỗi ám ảnh đối với những chú chó đang trong tuổi ăn, tuổi lớn đặc biệt là những chú chó cảnh. Chúng gây ngứa ngáy khó chịu đặc biệt là ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. Vì vậy cách trị ve chó an toàn và hiệu quả là điều mà rất nhiều chủ nuôi  quan tâm.Bài viết này tôi xin chia sẻ cho các bạn cách trị ve chó đơn giản , dễ làm nhất.

1. Tắm rửa cho chó thường xuyên

Những chú cho không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ mà hay rúc vào bờ bụi, những khu vực mất vệ sinh đây chính là điều kiện để những con ve ché, bọ chét xâm nhập. Vì vậy để cho nhà bạn không bị ve chó tấn công hãy tắm thường xuyên cho chúng . Vào mùa hè nên tắm 2 ngày 1 lần, thời tiết vào mùa đông lạnh nên việc tắm cho chó cũng bị hạn chế tầm 3-4 ngày bạn tắm 1 lần.

Cách tắm cho chó đúng cách

Việc tắm cho chó thường xuyên không chỉ giúp chúng sạch sẽ và thơm tho mà còn là cách trị ve chó rất hiệu quả. Nguyên tắc khi tắm là tắm từ trên cao xuống  thấp, từ trên đỉnh đầu rồi mới tới phần lưng và bụng. Tại sao tôi lại nói vậy bởi ve cho là loài ký sinh trùng chúng thích sống ở những nơi ẩm ướt, có mùi hôi, bẩn. Vì thế khi bạn tắm cho chó ở vùng lưng bụng ve chó sẽ chạy lên vùng đầu và tai. Việc bạn tắm đúng cách sẽtiêu diệt  ve chó và bọ chét nhiều hơn.

2. Dùng vỏ cam và vỏ chanh đê diệt ve chó

Một cách đơn giản trị ve chó khá hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết.

Cách làm như sau :

+ Bạn lấy vỏ cam vỏ tranh đun với nước sôi sau đó để nguội và tắm cho chó, 1 tuần tắm 3-4 lần sau 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ

+ Còn 1 cách trị ve chó cũng từ vỏ chanh vỏ bưởi : bạn lấy vỏ chanh, vỏ bưởi ngâm với nước sôi qua đêm sau đó cho vào 1 chiếc bình xịt, xịt lên lông chó và những vùng lông ve chó xâm nhập.

3.Trị ve cho bằng bột hàn the

Hàn the bạn mua về sau đó pha với nước bôi vào lông chó trươc khi tắm khoảng 10 phút. Việc bôi hàn the làm cho những con ve chó và bọ chét tê liệt không bám chắc vào lông và da cho được. Khi tắm chúng sẽ bị trôi theo dòng nước

4. Dùng thuốc trị ve chó

Bạn ra cơ sở bán thuốc thú y muốn mua thuốc trị ve chó hãy báo cho họ số ký chó và tháng tuổi để bác sỹ thú y hướng dẫn bạn cách sử dụng liều lượng bôi, tránh sử dụng quá liều gây tổn thương tới da hoặc gây tử vong cho chó.

5.Vệ sinh và phòng tránh

Nơi ở bẩn sẽ tạo điều kiện cho ve chó sinh sôi và phát triển vì vậy hãy giữ vệ sinh nơi ở cho chó được sạch sẽ bằng cách thường xuyên dọn dẹp

Không cho chó tiếp xúc với những chú chó đang bị ve cho tấn công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *