Cách trồng và chăm sóc hoa hồng đúng cách

Mẹo vặt

Hao hồng biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu mang trong mình vẻ đẹp kiêu xa và quyến rũ. Loại hoa này được rất nhiều người ưa chuộng dùng để trang trí trong nhà hay tặng quà người yêu vào những dịp lễ đặc biệt. Bạn nghĩ sao về việc tự tay trồng những khóm hoa hồng ngay tại vườn nhà. Bài viết nàu mình sẽ chia sẻ cho bạn cách trồng hoa hồng đúng cách tại nhà.

1. Cách trồng hoa hồng

Làm đất: đây là khâu quan trọng nhất trước khi trồng hoa, bởi hoa có đẹp có phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào đất. Bạn nên chọn đất tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ. Khi làm đất trồng hoa nên bón lót  để cây có dinh dưỡng phát triển, khi trồng cây tay phải lấp đất, tay trái giữ cây, tránh để cây bị đứt rẽ. Khi trồng xong nhớ tưới đẫm nước cho cây.

Chọn hướng nắng: để cây đủ điều kiện ra hoa bạn phải trồng cây theo hướng nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên.

Tưới nước cho cây : vào mỗi buổi sáng bạn nên dùng vòi phun nhẹ tưới nước vào lá và gốc cho cây, vào những ngày nắng gắt cần tăng lượng nước cho cây để cây không bị héo.

2. Cách trồng Hoa Hồng ra nhiều hoa nhất

 
Để cây ra hoa nhiều và ra hoa vào bất kỳ mùa nào trong năm bạn cần chăm sóc cây thật tốt để cây luôn khỏe mạnh. Muốn cây khỏe bạ cần cho bộ lá của cây phát triển xanh và khỏe và hoàn toàn không bị sâu bệnh hại, bạn có thể dùng thuốc để phun cho cây để cho lá của cây trở nên xanh và phát triển hơn nữa.

Khi trồng cây bạn hãy dùng ngón tay nhấn chặt để gốc không bị lỏng, cây mới trồng tưới lượng nước vừa đủ và đêm ra bóng râm để 3-5 ngày sau đó mới chuyển cây ra vị trí có ánh sáng

Khi cây nảy mầm, đây là thời kỳ cây cần chất dinh dưỡng do đó hàng tuần bón phân hữu cơ chậm tan. Ngoài ra phải bón thêm  NPK 1 muỗng café – rắc xa gốc hàng tháng nên dùng đúng liều lượng hướng dẫn.

3. Chăm sóc cây

Sau khi trồng cây từ 3-5 ngày bạn nên phun phân bón lá để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ.

Khi cây phát triển tầm 10-15 ngày và ra lá non cần bổ sung thêm phân cho cây, bón xung quanh gốc lưu ý để đảm bảo an toàn cho bộ rễ bạn không nên bón phân quá gần gốc.

Thường xuyên quan sát xem cây có bị sâu bệnh không,, ngoài ra phải tỉa những lá bị khô và héo.

Khi cây ra nhánh mới có màu đỏ tía thì chứng tở bạn đac chăm sóc đúng cách và cây đã được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.

4. Tỉa lá

Khi cây phát triển lá thường xanh tốt và rậm rạp lúc này bạn nên tỉa bớt lá già, lá sâu, úa để cây không bị sâu bệnh cũng như có sức để đâm nhánh.

Sau khi cành chính lên tâm 20-25 cm bắt đầu bấm ngọn để cây để thêm nhánh. Ngoài ra cũng cần phải tỉa nụ để đảm bảo số hoa trên 1 cành.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc hoa hồng mà mình chia sẻ cho bạn. Ngoài ra để có thể quan sát được sự phát triển của hoa trong từng thời kỳ, cũng như quan sát được lúc hoa nở bạn có thể lắp thêm hệ thống camera quan sát. Bạn chỉ cần download kbview cho máy tính – phần mềm xem camera trực tiếp qua PC sẽ giúp bạn quan sát dược mọi lúc mọi nơi quá trình phát triển cảu cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *