Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương đơn giản tại nhà

Mẹo vặt

Hoa hướng dương 1 loài hoa có nguồn gốc từ Mexico mang trong mình rất nhiều ý nghía tốt đẹp. Với màu vàng rực rỡ cộng thêm những cánh hoa to hoa hướng dương còn được ví giống như ông mặt trời tạo nên nguồn ánh sáng và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Chính vì ý nghĩa đó hoa hướng dương được rất nhiều người chọn trồng trong nhà, trưng bày trong dịp lễ tết. Vậy làm thế nào để trồng và chăm sóc được loài hoa này, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn 1 cách chi tiết nhất.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương

1. Chọn hạt giống

Hoa hướng dương thuộc cây thân cỏ sống nhiều năm trong thời gian dài ra hoa từ tháng 10 cho đến tháng 4-5 năm sau.

Trước khi trồng hoa bạn cần xác định xem giống hoa bạn trồng là gì, loại bao nhiêu mét, hoa hướng dương có 2 loại  là loại 3m và loại 1m8 đến 3m từ đó chọn lựa đúng hạt giống.

2. Gieo hạt

Sau khi lựa chọn được hạt giống bạn tiến hành ngâm hạt trong nước ấm khoảng 1 đêm, chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và tiếp xúc 1 ít ánh sáng mặt trời.

Khi trồng hạt  để hạt cách mặt đất  khoảng 2,5cm, mỗi hạt nên trồng riêng trong 1 chậu nhỏ. Trước khi trồng cần phải làm đất để gieo hạt, đất phải tơi xốp, đảm bảo về độ ẩm không được để sũng nước. Mỗi chậu gieo 1 hạt, hạt hướng dương có thể gieo trực tiếp tại vườn ươm tuy nhiên để tỷ lệ thnahf công là 100% bạn nên ươm cây con sau đó mới di chuyển ra vườn.

Khi thấy rễ cây con mọc ra lúc này bạn có thể mang cây con ra vườn trồng, lưu ý đất trồng cây phải được làm và bón lót để cây có chất dinh dưỡng sinh sống

Ngoài ra bạn có thể trồng hoa hướng dương bằng cách giâm cành (giâm cành vào mùa Xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu). Trước tiên cần phải cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 18 – 20 độ C.

Kỹ thuật chăm sóc hoa hướng dương

Hoa hướng dương thường bị sâu bệnh vào thời điểm cây phát triển chính vì vậy để phòng bệnh cho cây hãy phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cấy trưởng thành.Sau đó thường xuyên thăm vườn bắt sâu bệnh và ngắt tỉa lá úa. Hao hướng duong khá dễ trồng và chăm sóc.

Ngoài ra để cây phát triển tốt bạn cần cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón  phân và tưới nước. Tùy vào từng  thời điểm phát triển của cây để cung cấp đúng và đủ hàm lượng chất dinh dưỡng.

Kích thích hoa nở

Để hoa hướng dương phát triển được tối đa bạn cần giữ được độ ẩm vừa phải cho đất và bón phân 2 tuần 1 lần. Khi cây bén rễ hồi xanh hãy di chuyển chậu ra chỗ nhiều ánh sáng vì hướng dương là loài hoa ưa nắng. Vào buổi sáng và tối dùng bình tưới phun sương tưới cho cây 1 cách nhẹ nhàng.

Ngoài ra để quan sát được quá trình hoa nở bạn có thể lắp đặt camera kbivms quan sát giúp ghi lại hình ảnh tuyệt vời đó.

Bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây môi tháng một lần. Nhổ  sạch cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *