Cách chữa trị chó đi ngoài ra máu đơn giản sau 2 ngày là khỏi

Thú cưng

Vào một ngày chó nhà bạn bỗng nhiên bỏ ăn, cơ thể mệt mỏi, nôn ói không màn đến cử động xung quanh. Sang ngày thứ 2 và thứ 3 chó nhà bạn bắt đầu có biểu hiện nặng hơn như : phân có mùi tanh, đi ngoài ra máu. Vậy nguyên nhân do đâu và cách chữa trị như thế nào hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Nguyên nhân khiến chó đi ngoài ra máu

Chó đi ngoài ra máu là biểu hiện của bệnh đường tiêu hóa đặc biệt là đối với chó dưới 6 tháng tuổi khi hệ tiêu hóa còn kém và sức đề kháng còn yếu.Để lắm rõ được cách chữa trị chó đi ngoài ra máu bạn cần phải tìm ra nguyên nhân bệnh tình của chúng.

Chó đi ngoài ra máu do viêm đường ruột, dạ dày cấp tính

Bệnh viêm đường ruột này thường gặp ở chó dưới 6 tháng khi hệ tiêu hóa của chó kém mà chúng lại ăn quá nhiều các thức ăn tanh và thức ăn có nhiều dầu mỡ như: cá, thịt mỡ….Biểu hiện của bệnh này là phân chó có mùi chua, tanh, lỏng có khi dạng nước và toàn máu. sau vài ngày bệnh bặng hơn  nhìn uể oải, nằm 1 góc, nôn ói, thở nông và nhanh , sốt …Trường hợp nặng chó có thể hôn mê, lịm dần rồi chết.

Cách chữa trị chó đi ngoài ra máu

Việc chữa trị cho chó đi ngoài ra máu sẽ dễ dàng hơn khi bạn phát hiện kịp thời, với những chú chó mới chớm phát bệnh bạn hãy đưa chúng ra trạm thú ý để điều trị. Ngoài ra bạn cũng có thể điều trị tại nhà bằng cách:

Cách 1. Dùng thuốc tiêm 

Bạn ra tiệm thuốc tây hỏi mua thuốc  Tylocin và Colistin về tiêm hoặc mua gói thuốc bột Genta-Costrim hòa nước cho vào ống xilanh bơm vào miệng.

Cách 2 . Mộc nhĩ  và lòng đỏ trứng gà

Cách làm : Bạn lấy mộc nhĩ rửa sạch sắc lấy nước cho chúng uống, sau khi uống được 30 phút bạn hãy lấy lòng đỏ trứng gà cho chó ăn. Thự hiện ngày 2 lần, chữa tầm 2 ngày sẽ cho kết quả.

Cách 3. Dùng cây nhọ nhồi hoặc lá lược vàng

Theo Đông y hai loại cây này đều cầm được máu dùng để chữa kiết lỵ, xuất huyết nội tạng. Bạn có thể áp dụng bằng cách dùng cây nhọ nhồi ( cây già cả rễ) giã lát lấy nước cốt cho chó uống. Uống ngày 2-3 lần, uống từ 2-3 ngày là khỏi,

Phòng ngừa bệnh cho chó

Hãy là người nuôi chó có kinh nghiệm, khi có được 45 ngày hãy tiêm phòng cho chúng để phòng các bệnh Care và Parvo. Cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho chó của bạn hãy tiêm phòng cho chó 2 mũi 7 bệnh hay một số loại vaccine để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *